Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Trong tập 8 Sing My Song - Bài hát hay nhất, đến lượt các thí sinh của đội Lê Minh Sơn bước vào vòng thi Tranh đấu và Sáng tác.

Do giọng ca phi giới tính Trần Phương xin dừng cuộc thi vì lý do cá nhân nên chỉ có 7 thí sinh tranh tài gồm Bùi Caroon, Nguyễn Việt Dũng, Đức Anh, Tia Hải Châu, Hoàng Minh Quý, Jak Nguyễn, Lê Thiện Hiếu. Họ có 24 tiếng đồng hồ để sáng tác ca khúc mới hoàn toàn theo chủ đề của huấn luyện viên (HLV) và trình diễn trên sân khấu lớn.

Sau đó, các thí sinh sẽ được hội đồng chuyên môn 31 thành viên gồm các nhạc sĩ, phóng viên và 3 HLV còn lại cho điểm. Cái tên nhận số điểm cao nhất sẽ giành tấm vé đi thẳng vào vòng chung kết.

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Lê Thiện Hiếu bước thẳng vào chung kết

Trong phần thi đầu tiên ở phòng sáng tác, HLV Lê Minh Sơn giao chủ đề Gia đình & Xã hội cho 7 thí sinh sáng tác. Anh cho rằng chủ đề này sẽ là một con dao hai lưỡi, nếu viết không cẩn thận sẽ rất “nhạt”. Các cặp đôi sau khi bốc thăm được xác định Jak Nguyễn - Bùi Caroon, Tia Hải Châu - Đức Anh, Thiện Hiếu - Việt Dũng, Minh Quý là thí sinh đơn.

Trong phần đối đầu của Thiện Hiếu - Việt Dũng, cả hai đều đưa ra những ca khúc hay. Tuy nhiên, Lê Minh Sơn quyết định chọn Thiện Hiếu vì anh có khả năng bùng nổ hơn. Vị HLV cũng bày tỏ mong muốn học trò phải thuyết phục khán giả ở âm nhạc thay vì những câu chuyện liên quan đến giới tính.

HLV Lê Minh Sơn lựa chọn thêm Tia Hải Châu và Jak Nguyễn. Cố vấn âm nhạc Nguyễn Cường quyết định cứu Bùi Caroon để cùng 3 gương mặt được chọn bước đến vòng Thử thách trên sân khấu.

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Chàng trai chuyển giới mang đến ca khúc 1+1 cùng câu hát “mình sống mặc kệ đời được không” khiến người nghe thích thú. Ban đầu, anh ngồi một chỗ và tự đệm đàn theo phong cách acoustic. Nửa bài sau, Thiện Hiếu bắt đầu thể hiện khả năng khuấy động không khí cùng bài phối đậm chất rock. Chất nhạc đặc trưng và sự tự tin đã giúp Thiện Hiếu làm “nổ tung” cả sân khấu.

Kết thúc phần trình diễn, HLV Lê Minh Sơn lên sân khấu ôm chầm Lê Thiện Hiếu còn HLV Nguyễn Hải Phong cũng rời ghế nóng để bày tỏ tình cảm với đồng nghiệp vì quá phấn khích.

Nhận xét về tiết mục, HLV Đức Trí cho rằng: “Bạn luôn mang đến sự thú vị, tôi á khẩu vì không dám hỏi bạn vì sao 1+1=3. Bạn đưa tôi vào rất nhiều cung bậc cảm xúc. Bạn là ngôi sao được chiếu vào một cung rất sáng, bởi bao nhiêu năng lượng đặt vào bạn được ra thành những lời hát duyên dáng vô cùng”.

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Với HLV Nguyễn Hải Phong và Giáng Son, ca khúc lần này là một bước đột phá so với Ông bà anh. Còn Lê Minh Sơn khẳng định rằng hôm nay Lê Thiện Hiếu một lần nữa là “ngôi sao của Sing My Song”.

Lê Thiện Hiếu nhận được 31 điểm tuyệt đối từ hội đồng chuyên môn. Sau 4 phần trình diễn, Thiện Hiếu là thí sinh dẫn đầu và "áp đảo" về số điểm. và thí sinh duy nhất của team Lê Minh Sơn bước vào chung kết.

Lê Minh Sơn không cứu thí sinh dù khen nức nở

Khác với ba đội Đức Trí, Nguyễn Hải Phong và Giáng Son, Lê Minh Sơn quyết định không cứu bất cứ người nào trong số 3 thí sinh ít điểm hơn là Bùi Caroon, Tia Hải Châu và Jak Nguyễn, dù với học trò nào anh cũng dành cơn mưa lời khen.

Trước đó, Bùi Caroon giới thiệu sáng tác Con mèo nghèo để nói lên cuộc sống vất vả, mưu sinh cũng như giới thiệu chất nhạc riêng. Giáng Son bày tỏ sự thích thú trong phần chuyển tiết tấu, mang đến cho người nghe những trạng thái khác nhau, bản phối hay. HLV Lê Minh Sơn cũng khen anh bộc lộ được cá tính âm nhạc và chủ sân khấu cũng tốt.

Tại vòng này, Lê Thiện Hiếu, người từng “gây sốt” với ca khúc Ông bà anh ở vòng Ghi âm tiếp tục có thêm một vòng thi tỏa sáng.

Chàng trai chuyển giới tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Thí sinh nữ duy nhất trong team là Tia Hải Châu chọn viết về người mẹ đã mất của bạn mang tên Mẹ từng là. Cô được khen có chất giọng rất lạ, ca khúc mang tính nghệ sĩ rất cao và có bản phối hay. Với HLV Lê Minh Sơn, anh cho rằng những người có tính nghệ sĩ như hiện nay rất ít ỏi và ngỏ lời muốn làm nhà sản xuất của cô.

Jak Nguyễn cũng mang đến ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, nôi dung xúc động về mẹ mang tên Mùi của mẹ. Nguyễn Hải Phong cho rằng bài hát có đủ 3 yếu tố chân - thiện - mỹ. HLV chính của Jak Nguyễn cho biết đã bị học trò chinh phục. So với các sáng tác trước đây, anh đã làm tốt hơn.

Tập 9 Sing My Song với màn tranh tài của team Giáng Son sẽ lên sóng lúc 21h (15/1) trên kênh VTV3.

Nguồn: http://news.zing.vn/chang-trai-chuyen-gioi-tiep-tuc-toa-sang-o-sing-my-song-post712089.html