Dự án mang phong cách sống của người Bắc Âu của MIK Group

Dự án mang phong cách sống của người Bắc Âu của MIK Group

Dự án mang phong cách sống của người Bắc Âu của MIK Group

Các nước Bắc Âu như Thuỵ Điển và Đan Mạch luôn nằm trong top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong suốt mấy thập kỷ qua. Bí quyết tạo nên hạnh phúc của họ chính là cuộc sống vừa đủ, an nhàn và bình dị được đúc kết thành phong cách sống Lagom và Hygge.

Phong cách Lagom là sống hài hoà, vừa đủ, không phô trương mà vẫn hạnh phúc trọn vẹn, còn Hygge lại mang màu sắc một cuộc sống hoà mình vào thiên nhiên, gác lại mọi lo toan của cuộc sống hối hả thường nhật và dành thời gian quan tâm, chăm sóc chính mình và người thân. Nhờ đó, người Bắc Âu là những người có tuổi thọ cao và ít bị stress nhất.

Phong cách sống Lagom và Hygge đã lan toả đi khắp thế giới.

Phong cách sống Lagom và Hygge đã lan toả đi khắp thế giới.

Hiện nay, những giá trị sống theo phong cách Lagom và Hygge không còn bó hẹp ở các nước Bắc Âu, mà lan toả đi khắp thế giới. Không chỉ thể hiện trong cách con người ứng xử với nhau mà phong cách đó trở thành xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc và nội thất. Ở Việt Nam, nhiều chủ đầu tư cũng mang phong cách này vào dự án.

Trước đây, hầu hết các dự án đều phát triển căn hộ diện tích rộng thì hiện nay, các chủ đầu tư chú trọng thiết kế với diện tích hợp lý hơn cho người châu Á. Chẳng hạn, tại dự án Valencia Garden (quận Long Biên, Hà Nội), căn hộ hai phòng ngủ có diện tích từ 60m2 và căn ba phòng ngủ có diện tích 94m2.

Tại Valencia Garden, diện tích nhà được tính toán kỹ nhằm tối ưu không gian sống. Bằng cách thiết kế khoa học, đơn giản như tinh thần Lagom, căn hộ không quá lớn đến mức thừa thãi và lãng phí diện tích nhưng cũng không nhỏ hẹp khiến cho cuộc sống ngột ngạt. Chủ đầu tư tối đa hoá không gian sinh hoạt và công năng sử dụng.

Valencia Garden hội tụ những dịch vụ tiện ích hiện đại, đảm bảo cuộc sống tiện nghi

Valencia Garden hội tụ những dịch vụ tiện ích hiện đại, đảm bảo cuộc sống tiện nghi

Bên cạnh đó, những sản phẩm nội thất hiện đại càng khiến căn hộ Valencia Garden thêm phóng khoáng và đậm chất Bắc Âu.

Mang phong cách Hygge, dự án Valencia Garden còn có nhiều tiện ích đồng bộ, phục vụ nhu cầu của cư dân như trung tâm fitness và yoga với máy móc hiện đại; sân tập dưỡng sinh, chỗ chơi cờ cho người gia hay sân chơi rộng cho trẻ em.

Valencia Garden đang được chủ đầu tư bán với giá từ 1,2 tỷ đồng cho căn hai phòng ngủ.

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/bat-dong-san/mik-group-mang-phong-cach-song-cua-nguoi-bac-au-vao-du-an-3638441.html