Vàng hình gà ồ ạt ra hàng trước ngày vía thần tài

Vàng hình gà ồ ạt ra hàng trước ngày vía thần tài

Vàng hình gà ồ ạt ra hàng trước ngày vía thần tài

Trước ngày vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng), nhiều doanh nghiệp đã đưa những sản phẩm vàng gắn với linh vật như gà, thần tài phục vụ riêng cho dịp này.

Đại diện Tập đoàn DOJI cho hay doanh nghiệp đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mỹ nghệ vàng 999.9 hình gà, trong đó có đồng vàng 999.9 Kim Dậu với chất liệu vàng kết hợp với hình ảnh gà trống.

Đơn vị kinh doanh vàng này còn tung ra thị trường sản phẩm mỹ nghệ với lớp bên ngoài bằng vàng 999.9. Mỗi sản phẩm có giá thành 1-2 triệu đồng. 

Ông Dương Anh Tuấn, đại diện DOJI, cho biết với số lượng chuẩn bị lên tới 200.000 sản phẩm từ giữa năm 2016, doanh nghiệp sẽ cung ứng kịp thời cho người dân có nhu cầu mua vàng cầu may.  

"Các điểm bán hàng sẽ mở cửa từ 6h30 trong ngày thần tài, để đón khách hàng từ sáng sớm", ông Tuấn cho biết.

Tập đoàn Phú Quý cũng lên kế hoạch sản xuất từ đầu năm để đảm bảo sản phẩm cung cấp ra thị trường trong ngày thần tài. Bộ sưu tập thần tài Phú Quý 2017 với hai màu chủ đạo là vàng và đỏ may mắn, với nhiều dòng sản phẩm khác nhau.

Theo đại diện Phú Quý, doanh nghiệp đã tung ra thị trường rất nhiều các sản phẩm hình tượng KIM KÊ bằng vàng 24K (999.9) với định lượng 1 chỉ. Trong đó nổi bật là 12 con giáp vàng SJC đúc khối 3D; mặt dây 12 con giáp, vòng tay phong thủy kết hợp hạt charm vàng 24K; Kim bài Thần tài bằng vàng 24k với định lượng 1 chỉ...

Cũng theo doanh nghiệp này, số lượng khách hàng có thể thể tăng lên hơn 50% so với năm ngoái.

Vàng hình gà ồ ạt ra hàng trước ngày vía thần tài

Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đã giới thiệu ra thị trường các sản phẩm chế tác từ vàng 24k, bao gồm miếng vàng Đinh Dậu – Tài Lộc 1 chỉ, vàng miếng Phúc, Lộc, Tài 1 chỉ, với số lượng 150.000 sản phẩm, tăng gấp đôi so với dịp vía thần tài 2016.

Bên cạnh vàng miếng Phúc Lộc Tài, vàng miếng chạm khắc hình con gà, đại diện PNJ cho biết doanh nghiệp còn tung ra dòng đặc biệt mang biểu tượng của năm Đinh Dậu, là 2.000 sản phẩm gà trống vàng và gà đẻ trứng vàng. 

Ngoài ra, PNJ cũng sản xuất thêm 5.000 sản phẩm gà trống mạ vàng, có giá 15-17 triệu đồng/sản phẩm.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc PNJ: “Tâm lý khách mua vàng ngày này chủ yếu để cầu may mắn, nên thường chuộng những miếng vàng có trọng lượng vừa phải. ác loại nhẫn khoen 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ cũng được mua nhiều bởi tính nhỏ gọn và dễ cất giữ, biếu tặng”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiên, Phó giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, cho hay sản phẩm mặt dây chuyền vàng 9999 hình gà của doanh nghiệp này đã “cháy hàng” sau một tiếng mở bán ngày 4/2.

Theo bà Hiên, hiện khách muốn đặt mua sản phẩm trên loại 5 chỉ trở lên phải chờ ít nhất 15 ngày mới có hàng, còn mặt dây loại 1 chỉ 9999 sẽ có, vì công ty đã chủ động chế tác thêm.

Là chủ kinh doanh một cửa hàng tại Hà Nội, chị Nguyễn Thị Hải Thanh (quận Đống Đa) chọn mua 1 bộ sản phẩm Kim Dậu ngay sau kì nghỉ Tết. Chị chia sẻ: “Ngày thần tài được coi là ngày may mắn trong năm, rất quan trọng với người làm ăn buôn bán. Đã thành thông lệ, tôi luôn chuẩn bị lễ vật chu đáo để cúng ông Thần Tài từ sớm, trong đó không thể thiếu đồng vàng in biểu tượng may mắn như linh vật của năm”.

Tuy nhiên, anh Hoàng Văn Mạnh (Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng gia đình anh quan niệm mua vàng cầu may đầu năm nên chỉ chọn những sản phẩm nhẫn trơn thông thường.

"Vào ngày vía thần tài năm ngoái, tôi mua 3 nhẫn tròn trơn loại từ 0,5 chỉ để cầu may. Năm nay, tôi mua dây chuyền vàng, vừa để tích trữ, vừa có thể làm trang sức", anh Mạnh nói.

Nguồn: http://news.zing.vn/vang-hinh-ga-o-at-ra-hang-truoc-ngay-via-than-tai-post718313.html