Doanh nghiệp hàng không ủng hộ tự do du lịch ASEAN

Doanh nghiệp hàng không ủng hộ tự do du lịch ASEAN

Doanh nghiệp hàng không ủng hộ tự do du lịch ASEAN

ASEAN là một trong những khu vực có sự đóng góp từ nghành du lịch vào kinh tế lớn nhất thế giới - khoảng 12,4% tổng GDP, gần 4% so với hầu hết khu vực khác trên thế giới. Bởi vậy, trong khuôn khổ Hội nghị toàn cầu về Du lịch và Lữ hành thế giới lần thứ 17, vấn đề phát triển du lịch tại khu vực ASEAN giành được sự quan tâm của nhiều đại diện tham dự. 

Nhằm thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch vùng, bà Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể Thao Thái Lan đề cập đến chính sách một visa chung cho 10 nước trong khu vực ASEAN. Theo bà Kobkarn Wattanavrangkul, đây là một trong những mục tiêu chính cần hướng đến, đồng thời là chính sách mà các chính phủ đang nỗ lực hiện thực hóa. 

Ông Tony Fernedes - CEO hãng hàng không AirAsia và ông Gary Chapman, Chủ tịch Group Services & Dnata, hãng hàng không Emirate đã có buổi tọa đàm chia sẻ về các vấn đề của ngành hàng không hiện nay. 

Điều này được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để du khách đến các nước trong khối ASEAN dễ dàng, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng về lượng khách du lịch tại khu vực này trong tương lai.

Ông Tony Fernedes - CEO hãng hàng không AirAsia và ông Gary Chapman, Chủ tịch Group Services & Dnata hãng hàng không Emirate đã có buổi tọa đàm chia sẻ về các vấn đề của ngành hàng không hiện nay. Cả hai đều ủng hộ chính sách mở cửa ASEAN. Theo đó, việc mở cửa khu vực sẽ tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc du lịch, gia tăng đi lại trong vùng, đóng góp vào sự phát triển du lịch chung của toàn khu vực.

Tony Fernedes cho biết: "Còn một quãng đường dài nữa để tiến đến việc hiện thực hóa mở bầu trời ASEAN hoàn toàn. Vẫn còn nhiều chính phủ do dự trong việc tham gia kết nối mở rộng bầu trời của mình. Tuy nhiên, tôi tin tưởng sẽ có nhiều động thái tích cực trong tương lai gần và rất lạc quan về một ASEAN đang đi đúng hướng trên con đường phát triển du lịch, kết nối vùng cũng như với các khu vực còn lại trên thế giới”.

Các đại diện tham dự hội nghị bày tỏ sự tin tưởng vào chính sách mở cửa và kết nối các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Hiện tại, AirAsia là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á, đóng góp lớn vào việc chuyên chở khách du lịch trong vùng ASEAN. Ông Tony Fenedes cho biết, hãng sẽ không chỉ mở rộng kết nối đến thành phố lớn hay thủ đô các nước, mà còn mở thêm nhiều đường bay mới đến những thành phố nhỏ và điểm đến mới ở mỗi quốc gia để gia tăng kết nối trong khu vực. Đồng thời, hãng vẫn nỗ lực áp dụng công nghệ mới để giảm giá vé cho hành khách.

Hội nghị toàn cầu về Du lịch và Lữ hành thế giới lần thứ 17 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thu hút hơn 1.000 lãnh đạo nhà nước và tư nhân ngành du lịch - lữ hành quốc tế tham dự. Các đại diện tham gia hội nghị gồm bộ trưởng, Tổng thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới, các CEO ngành và nhà lãnh đạo tư tưởng được quốc tế công nhận trong lĩnh vực bảo tồn, an ninh, tài chính và công nghệ.

Đây là sự kiện trọng điểm của ngành trong năm du lịch phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Hội nghị tập trung vào thảo luận những đóng góp của ngành du lịch - lữ hành đối với vấn đề phát triển bền vững.

Nguồn: http://news.zing.vn/doanh-nghiep-hang-khong-ung-ho-tu-do-du-lich-asean-post743046.html