Lễ hội cà phê phong cách Carnival độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê phong cách Carnival độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê phong cách Carnival độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Dưới đây là 3 nét đặc trưng làm nên một lễ hội Carnival.

Trang phục lông vũ độc đáo

Điểm nổi bật nhất của lễ hội Carnival là trang phục hoành tráng, lộng lẫy của những “nữ hoàng” Samba. Các bộ cánh này được thiết kế công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Nguyên liệu dùng trang trí cũng vô cùng đa dạng như đá lấp lánh, phụ kiện sặc sỡ và đặc biệt, lông vũ là phụ kiện chính yếu không thể thiếu.

Trang phục cầu kỳ, sặc sỡ luôn là điểm nhấn của lễ hội Carnival

Khi khoác lên mình chiếc áo đậm sắc màu thiên nhiên với hình tượng hoa lá, chim muông, các vũ công như được tôn vinh sự gợi cảm nhưng đầy nét đẹp văn hóa dân tộc.

Nghệ thuật hóa trang đỉnh cao

Bên cạnh trang phục sặc sỡ, nghệ nhân tại Carnival còn khiến người tham gia không thể rời mắt bởi nghệ thuật hóa trang kỳ công. Trong lễ hội, các nhóm nghệ sĩ biểu diễn với những trường phái đa dạng theo từng nhóm chủ đề khác nhau như: các vị thần, muông thú, hoa lá hay trường phái kinh dị…Tương ứng với mỗi chủ đề, nghệ sĩ sẽ phải chọn cho mình những lối hóa trang phù hợp.

Hình vẽ sặc sỡ và nụ cười thân thiện như nữ thần lửa

Lễ hội Carnival diễn ra tại Venice (Italy) được xem là đỉnh cao của nghệ thuật hóa trang lễ hội bằng mặt nạ. Tại đây, du khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn những chiếc mặt nạ và trang phục cầu kỳ, mang nét quý tộc, cổ điển, huyền bí.

Những chiếc mặt nạ mang nét quý tộc

Vũ điệu nóng bỏng

Yếu tố thứ 3 làm nên thành công của một lễ hội Carnival là những vũ điệu nóng bỏng, đầy nhiệt huyết. Trên nền nhạc sôi động của dàn kèn, trống, các vũ công điêu luyện biểu diễn vũ điệu samba đầy gợi cảm tôn vinh nét đẹp cơ thể với những cú lắc hông mạnh mẽ, dứt khoát trong sự reo hò của khán giả.

Nếu ao ước được một lần tham gia lễ hội Carnival, bạn có thể ghé thăm gian hàng MacCoffee - Café Phố Sữa Đá tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, diễn ra vào ngày 8-13/3. Tại đây du khách có thể hòa mình vào không khí náo nhiệt và trải nghiệm hoạt động thú vị đậm chất lễ hội Carnival và thưởng thức café Phố sữa đá thơm ngon miễn phí.

Những vũ điệu samba đầy gợi cảm, tôn vinh nét đẹp cơ thể

Bạn có thể tham gia cuộc thi ảnh “Bày tỏ cảm xúc cùng Voi Vàng theo cách vui nhộn nhất” để nhận về “1 năm sử dụng Café Phố miễn phí” nếu đạt giải nhất; hoá trang và chụp hình bằng những phụ kiện Carnival, vẽ nghệ thuật trên da… Không khí sôi động của các bản nhạc cực chất được chơi bởi các DJ nổi tiếng, biểu diễn hip hop, biểu diễn nhảy với trang phục ánh sáng LED….   

 

 

Nguồn: http://news.zing.vn/le-hoi-ca-phe-phong-cach-carnival-doc-dao-tai-buon-ma-thuot-post726676.html