Ngân hàng rót thêm vốn, dự án tỷ USD khu nam Sài Gòn tái khởi động

Ngân hàng rót thêm vốn, dự án tỷ USD khu nam Sài Gòn tái khởi động

Ngân hàng rót thêm vốn, dự án tỷ USD khu nam Sài Gòn tái khởi động

Dự án tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Thọ liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng do Công ty TNHH Xây dựng Sản xuất Thương mại Tài Nguyên (công ty Tài Nguyên) làm chủ đầu tư. Được khởi công từ năm 2009, đến năm 2011 thì dự án ngừng thi công toàn bộ công trình.

Theo quy hoạch ban đầu, dự án có diện tích 9,1 ha, gồm 9 tòa tháp cao từ 15-35 tầng, 1.640 căn hộ cao cấp và trung tâm mua sắm 20.000 m2.

Đã nhiều lần chủ đầu tư đưa ra các chính sách bán hàng cũng như nỗ lực trong việc tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn nhưng không thể cứu vãn tình thế. Những khối nhà dở dang, hoang tàn đã trở thành một hình ảnh khá quen thuộc của người dân Sài Gòn.

Sau 6 năm dừng thi công, mới đây Kenton Residences đã được chính thức tái khởi động và đổi tên thành Kenton Node.

Theo quy hoạch điều chỉnh đã được phê duyệt, dự án Kenton Node sẽ là một tổ hợp gồm căn hộ ở, căn hộ lưu trú, khách sạn, trung tâm mua sắm, trung tâm dịch vụ ăn uống giải trí, nhà hát biểu diễn và trường học, phố đi bộ dài hơn 1,8 km, phòng khám quốc tế. Trong đó, khách sạn theo 5 sao gồm 288 phòng; khu condotel có 586 căn.

Nếu tính cả khu dân cư cao cấp khép kín 5+ Ever Green (The Best Marina) và khu New Down Town Kenton Node - Hotel Complex, tổng vốn đầu tư lên hơn 1 tỷ USD.

Dự án này tái khởi động sau khi nhận bổ sung hơn 1.060 tỷ đồng từ các ngân hàng như BIDV, Maritime Bank dành cho dự án Kenton Node; dự án Ever Green nhận gói tín dụng bổ sung 500 tỷ đồng từ SHB. Nguồn tín dụng này đảm bảo cho việc thi công 2 dự án, đồng thời tuân thủ theo pháp luật kinh doanh bất động sản dưới sự bảo lãnh của ngân hàng.

Ông Vũ Anh Tâm, Tổng giám đốc công ty Tài Nguyên, cho biết dự án đã được điều chỉnh lại thiết kế. "Về nguồn vốn, công ty đang huy động từ một số đối tác chiến lược và một phần từ nguồn thu của dự án đất nền Garden villa tại quận 7 có diện tích 7,4ha (gồm 42 căn Garden villa và 42 căn Garden villa)", ông nói.

Khu vực khu Nam, đặc biệt là con đường Nguyễn Hữu Thọ, một tuyến đường huyết mạch của TP.HCM nối từ quận 7 qua huyện Nhà Bè và hướng về trung tâm thành phố các dự án BĐS đang phát triển khá sôi động. Ước tính có khoảng hơn 30 dự án ở hai bên đường, đa phần các cao ốc đều có kết cấu trên dưới 35 tầng.

Nguồn: http://news.zing.vn/ngan-hang-rot-them-von-du-an-ty-usd-khu-nam-sai-gon-tai-khoi-dong-post748380.html