Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Sau hơn một năm hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc - vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam liên tục đón chào đón thế hệ F1 ra đời. Đặc biệt, những cá thể quý hiếm của các loài như sư tử, hổ Bengal, linh dương vằn Bongo… đã thích ứng tốt với môi trường sống, kết đôi một cách tự nhiên để cho ra đời những "công dân" Vinpearl Safari chính gốc.

Thành viên quý hiếm vừa gia nhập đại gia đình Vinpearl Safari gần đây nhất là cá thể sư tử được sinh ra đúng vào ngày mùng một Tết. Sau khi chào đời, sư tử con được đưa ra chăm sóc bằng phương pháp nuôi bộ trong điều kiện rất nghiêm ngặt.

Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Hàng ngày, luôn có 2 “bố mẹ nuôi” luân phiên túc trực 24/24 để chăm sóc, cho sư tử bú theo cữ 2 tiếng mỗi lần bằng sữa chuyên dụng dành cho thú họ mèo. Đội ngũ y bác sĩ thú y của Vinpearl Safari cũng trong tình trạng tác chiến cao độ để hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe, đề kháng của sư tử sơ sinh.

Sau hơn 2 tháng được nuôi dưỡng trong điều kiện tối ưu, sư tử con có sức khỏe tốt, hiếu động và tinh nghịch. Chú sư tử con sở hữu bộ lông trắng muốt rất đẹp, thu hút nhiều sự chú ý của du khách mỗi khi ra bãi cỏ tắm nắng, vui chơi.

Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Điều kiện sống gần gũi cùng môi trường sinh tồn tự nhiên giúp nhiều "công dân mới" được khai sinh ngay tại Vinpearl Safari, thuộc các loài: linh dương Đông Phi, linh dương Nyala, linh dương Impala, linh dương đen Ấn Độ, chồn đất châu Phi, bò sừng dài, voọc bạc, vượn má vàng… Các cá thể tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng và thích nghi tốt với môi trường sống tại đây.

Sư tử lần đầu đẻ con ở Safari Phú Quốc

Trước đó, vào cuối năm 2016, hổ Bengal đã sinh 4 hổ con. Đến nay, tất cả hổ Bengal con đều sinh trưởng và phát triển tốt, được đưa ra khu chuồng hổ lớn để tiếp tục chăm sóc. Việc sư tử và nhiều loài thú quý hiếm liên tục sinh sản tự nhiên cho thấy Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari đã thành công trong việc tạo lập môi trường sống phù hợp, cùng các biện pháp chăm sóc tốt nhất cho các con thú mới chào đời.

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc (Vinpearl Safari) đưa vào hoạt động giai đoạn 1 từ cuối năm 2015 quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính: khu vườn thú mở (Open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên; khu bán hoang dã (Safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức "thú thả, người nhốt" độc đáo.

Hiện Vinpearl Safari có khoảng 3.000 cá thể thuộc hơn 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương; đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, châu Âu, Australia, Mỹ như hổ Bengal, bò tót, chuột túi, ngựa vằn, hươu cao cổ, hà mã, hồng hạc… Trong đó có những động vật quý hiếm hàng đầu Việt Nam như tê giác, vượn cáo trắng đen, linh dương sừng kiếm Ả rập...

Nguồn: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/phu-quoc/su-tu-lan-dau-de-con-o-safari-phu-quoc-3561590.html